รู้จักตัวคุณ

รู้จักตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

มาลองวิเคราะห์กันว่าคุณมีบุคลิกภาพแบบไหน

การได้แสดงออกตัวตนที่แท้จริงของเราคือความสุขอย่างหนึ่งของผู้หญิง ผู้หญิงทุกคนล้วนแตกต่างกัน
แต่ละคนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันเลย เรามีคำถามสนุก ๆ ที่เจาะลึกถึงตัวตนที่แท้จริง
โดยวิเคราะห์จากไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองได้ดีขึ้นและค้นพบว่าแลคตาซิดแบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด
ถ้าพร้อมจะเรียนรู้บุคลิกของคุณให้มากขึ้นแล้วละก็ มาเริ่มตอบคำถามกันเลย

วันหยุดสุดสัปดาห์ในฝันของคุณคือเวลาที่คุณ...
ช้อปปิ้ง, ตระเวนสำรวจร้านกาแฟเก๋ ๆ, เม้าท์อัพเดตข่าวสารกับบรรดาเพื่อนสาว แล้วปิดท้ายวันหยุดด้วยการถ่ายรูปตัวเองเซลฟีสวย ๆ สักสองสามรูป ทำสารพัดอย่างให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งไปทำธุระ ใช้เวลาอยู่กับคนที่คุณรัก พูดง่าย ๆ ว่าอยากทำไปหมดทุกอย่าง อ่านนิตยสารเล่มโปรด ตามดูหนังและละครทีวีที่พลาดไป ตบท้ายด้วยการทำอาหารอร่อย ๆ กินเองที่บ้าน จิบคอกเทลชิลล์ ๆ ที่บาร์ริมชายหาด อาบแดดให้ผิวเป็นสีแทนพร้อมกับแอบส่องหนุ่ม ๆ ไปด้วย ชีวิตมีความสุขจัง

ถ้าตำรวจแฟชั่นมารื้อตู้เสื้อผ้าของคุณ เขาจะพูดถึงแนวการแต่งตัวของคุณว่าอย่างไร
ส่วนใหญ่จะเป็นเสื้อยืด กางเกงยีนส์ กับเสื้อผ้าที่ใส่แล้วทำให้สบายอารมณ์ มีกางเกงยืดสำหรับใส่วิ่งกับเสื้อกล้ามมากพอใส่ไปได้เป็นปีเลย สิ่งที่คุณมีเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักพอคือเดรส นั่นเอง ไม่ว่าจะชุดเดรสลายดอกไม้, ลายจุดหรือผ้าลูกไม้ คุณมีหมดแหละ เต็มไปด้วยแพนท์สูท เสื้อเบลเซอร์ กับรองเท้าทำงานส้นเข็ม เป็นสาวทำงานเหรอคะคุณ

ถ้าไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องเงิน คุณอยากทำงานอะไร
เป็นคนดังในยูทูบ ที่ใช้พลังอินเตอร์เน็ตเผยแพร่คำแนะนำและประสบการณ์ส่วนตัวเพื่อช่วยคนอื่น นักพูดสร้างแรงบันดาลใจที่ใช้ความเฉลียวฉลาดและการเข้าใจความรู้สึกของคน ทำให้เกิการเปลี่ยนแปลงและสร้างโลกที่น่าอยู่ เป็นนักออกแบบอิสระที่รสนิยมดี ชอบของสวยงาม และเก่งเรื่องการประดิษฐ์สร้างสรรค์ผลงานเก๋ ๆ เป็นครูสอนโยคะที่เดินทางไปทั่วโลก เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นสร้างสมดุลระหว่างกายและจิตสำเร็จด้วยการฝึกโยคะ

คุณนั่งเล่นอยู่ในสวนสาธารณะ จู่ ๆ ก็มีแมวเดินเข้ามาพูดกับคุณ คำแรกที่แมวพูดคือ
ตลกละ แมวพูดได้มีเสียที่ไหนล่ะ “ฉันรู้ความลับขอจักรวาลละ เข้ามาใกล้ ๆ แล้วเอียงหูมาสิ เดี๋ยวฉันจะกระซิบบอก” “คุณสวยจังเลย” “พาเค้ากลับบ้านด้วยนะ”

เมื่อชีวิตไม่เป็นอย่างที่หวัง คุณรับมืออย่างไร
อาศัยพลังอดรีนาลีน ถ้าอยู่คนเดียวคุณจะออกกำลังให้เหงื่อโชก แต่ถ้าอยู่กับเพื่อนก็แดนซ์กระจายไปเลย ร้องไห้ อาจกินไอศกรีมปลอบใจตัวเองไปด้วย แต่พอทำใจได้แล้วก็รู้สึกว่าโลกกลับมามีสีสันสวยงามเหมือนเดิม ใช้เหตุผลวิเคราะห์ปัญหาอย่างสงบที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วในที่สุดคุณก็สามารถคิดหาทางออกที่น่าจะเป็นไปได้สำเร็จ คุยโทรศัพท์กับเพื่อนสนิทเป็นชั่วโมง ๆ พรรณนาความทุกข์โศกออกมาจนหมด แล้วขอคำแนะนำจากคนที่ไว้วางใจ

คุณมักเสียเงินให้หนังประเภทไหน
หนังกุ๊กกิ๊กโรแมนติกคอมเมดี้ หนังอาร์ท ที่มีวิธีการนำเสนออย่างมีศิลปะ สร้างสรรค์ มีสาระ ดูแล้วต้องคิดตามไปด้วย เรื่องอะไรก็ได้ที่เพิ่งเข้าฉายใหม่อาทิตย์นี้ หนังแอ็คชั่น

หลังจากเก็บเงินมาทั้งปี คุณเลือกจะไปพักร้อนในฝันที่ไหน
ไปนิวซีแลนด์ แดนสวรรค์ของการผจญภัยกลางแจ้ง จะไปกระโดดบันจี้, นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมธารน้ำแข็ง และไปเดินป่าในวนอุทยานแห่งชาติสารพัดแห่ง ที่นี่แหละใช่เลย ปารีสแน่นอน เพราะเป็นเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก แค่เตรียมกล้อง DSLR สักตัวกับสมุดบันทึกและเพลงประกอบหนังฝรั่งเศสสักเรื่อง ฉันก็พร้อมจะไปแล้ว นิวยอร์คสิ เพราะมหานครนิวยอร์คมีทุกอย่าง ทั้งพิพิธภัณฑ์, ห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร แถมยังมีสวนสาธารณะด้วย มัลดีฟ เพราะไม่มีอะไรจะดีไปกว่าได้ใช้ชีวิตเอื่อย ๆ อยู่บนเกาะ ดำสนอร์เกิลดูโลกใต้น้ำ และนอนอ่านหนังสือดี ๆ ใต้ร่มคันใหญ่

คู่ในอุดมคติของคุณควรเป็นคนที่...
เป็นผู้ฟังที่ดี เป็นคนเข้มแข็ง, ไม่พูดมาก อดทนฟังคุณพูดและให้คำแนะนำเมื่อคุณพบทางตัน มีอารมณ์ขัน เป็นคนอ่อนโยน, โรแมนติก และพูดให้คุณมีรอยยิ้มได้เสมอ แข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ เป็นคนที่สนใจเรื่องเดียวกับคุณ และอยู่เคียงข้างคุณเสมอเมื่อคุณเผชิญอุปสรรคชีวิต มีวุฒิภาวะและเป็นอิสระ เป็นคนที่เข้าใจว่าคุณมีไฟแรงมุ่งมั่นกับการทำงานและการพัฒนาตัวคุณเอง เขาต้องคอยสนับสนุนให้คุณสร้างสมดุลระหว่างงานกับชีวิตส่วนตัวได้

เพลงที่คุณฟังบ่อยที่สุดคือเพลงแนวไหน
เพลงบรรเลง เพลงป๊อป เพลงร็อคระเบิดอารมณ์ เพลงแนวนิวเอจ

สิ่งที่คุณขาดไม่ได้เป็นอันขาดถ้าเกิดต้องติดเกาะขึ้นมา คือ
เตียงนอนของตัวเอง ครีมกันแดด ขอแบบค่า SPF สูงสุดเลย แท็บเลต (ต้องมี Wi-Fi ให้เชื่อมต่อได้ด้วยนะ) กระจก จะได้สวยพร้อมเวลามีคนมาช่วย